Chồng gặp nạn khi mưu sinh, vợ định bán căn nhà che mưa nắng duy nhất để chạy chữa

  Trên đôi tay gầy trơ xương, run rẩy của bà Vê là những vệt máu chảy ra từ tai ông Bảy. Trời đất như sập xuống đối với người phụ nữ này.

  GẶP TAI NẠN KHI CẶM CỤI MƯU SINH TUỔI XẾ CHIỀU

  Ba cô con gái đi lấy chồng cả, rồi đi làm công nhân, quay cuồng với cơm áo như bao người. Ông Lâm Văn Bảy (SN 1960), và vợ là bà Ngô Thị Vê (SN 1963) ở xóm 12, xã Trực Hùng (huyện Trực Ninh, Nam Định) lại cặm cụi mưu sinh khi tuổi đã xế chiều.

  Sức khỏe vốn đã yếu, tuổi ngày càng nhiều, nhưng cũng chỉ có nghề phu hồ là ông Bảy quen tay. Công việc này mang lại cho ông mỗi ngày chừng hơn trăm ngàn. Ở nông thôn, tằn tiện lắm sẽ đủ sinh hoạt phí cho hai vợ chồng già.

  Bà Vê thì quanh quẩn ở nhà, chăm cho mảnh vườn, luống rau và cơm nước hàng ngày.

  Tối hôm ấy, bà Vê chờ cơm, nhưng ông Bảy chẳng về nhà sớm như mọi khi. Chừng 8 giờ tối bà Vê được người đi đường báo tin, chồng mình ngã xe, nằm bất tỉnh nên chạy ra hiện trường.

  Trên đôi tay gầy trơ xương, run rẩy của bà Vê là những vệt máu chảy ra từ tai ông Bảy. Trời đất như sập xuống đối với người phụ nữ này.

  Xe cấp cứu chở ông Bảy từ Bệnh viện Đa khoa Hải Hậu rồi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định. Tại đây, các bác sĩ tiến hành kiểm tra, chụp, chiếu và quyết định chuyển tuyến lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

  “Một cuộc tiễn đưa đầy ảm đạm... Thế là hết một kiếp người!“
  Cụ bà còng lưng gánh nồi chuối xào đi bán bị ngã, MTQ tìm tới tận nơi giúp: Bà từ chối
  Gia Lai đang “khát“ nhân công thu hái cà-phê

  Theo kết quả chẩn đoán của các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, ông Lâm Văn Bảy bị chảy máu dưới nhện, lan tỏa do vỡ phình mạch máu não, nhồi máu não đa ổ và viêm phổi bệnh viện.

  Phiếu thu tiền và giấy ra viện của bệnh nhân Lâm Văn Bảy từ Bệnh viện Việt Đức.

  Theo chia sẻ của bác sĩ điều trị cho ông Bảy: "Ông Bảy không may bị tai nạn, nhập viện trong tình trạng vỡ phình mạch máu não. Phải làm can thiệp, lại bị bảo hiểm trái tuyến nên riêng chi phí nằm viện đã khoảng 160 triệu, chưa kể các chi phí khác."

  HẾT TIỀN NÊN XIN CHO VỀ NHÀ

  Sau gần một tháng nằm viện, chạy đi chạy lại và thuốc thang, khoản tiền 300 triệu đi vay nóng đã gần hết, bà Vê bàn với các con cho ông Bảy xuất viện về quê.

  Gia Lai: Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa bị khởi tố liên quan đến đất đai
  Cô giáo tự tử: Tôi từng phải cọ nhà vệ sinh, con bị trêu “mẹ mày là giáo viên bị sa thải“
  Chồng gặp nạn khi mưu sinh, vợ định bán căn nhà che mưa nắng duy nhất để chạy chữa

  Từ ngày ở bệnh viện về nhà, tiến bộ lớn nhất của ông Bảy là không cần phải ăn qua ống xông, còn lại thì chẳng có chút dấu hiệu tương tác nào với vợ, con.

  Bà Ngô Thị Vê thường không cầm được mắt mỗi lần nói về tình cảnh hiện tại trong ngôi nhà cấp 4 lụp xụp vốn đã đìu hiu, nay càng trở nên ảm đạm.

   

  Từ khi ông Bảy gặp tai nạn đến nay, gần một tháng trời, nước mắt của bà Vê chưa ngừng rơi vì thương chồng, sợ hãi và lo lắng.

  Đóng đủ năm BHXH, người lao động nghỉ việc sẽ được nhận những khoản tiền nào trước khi đủ tuổi hưởng lương hưu?
  Gia Lai: Vụ đường mới làm đã nứt, yêu cầu đánh giá nguyên nhân hư hỏng
  Chuyên gia lý giải trẻ ngất xỉu hàng loạt sau khi tiêm chủng

  "Nhà độc có 2 sào ruộng và căn nhà ngói xây từ năm 1987. Các con kinh tế cũng ọp ẹp chả biết xoay sở thế nào. Tôi sợ lắm. Chỗ cần vay đã vay hết rồi, giờ mà cứ để ông ấy nằm một chỗ vậy cũng không cam tâm nên tôi đã tính đến chuyện cầm cố tài sản cuối cùng là căn nhà của hai vợ chồng", bà Vê khóc chia sẻ cùng PV.

  Hiện tại bà Vê trực 24/24h bên cạnh, chăm lo cho ông Bảy. Số nợ 300 triệu vay nóng kia luôn là nỗi lo treo lơ lửng trước mắt mà bà chưa biết tính làm sao.

  Căn nhà mà ông Bảy và bà Vê chắt chiu ngô lúa, xây dựng từ năm 1987, hai vợ chồng cứ hẹn sửa sang lại nhưng chưa có điều kiện. Nay có khả năng sẽ phải cầm cố lấy tiền trả nợ và lo chạy chữa cho ông Bảy.

  Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Văn Đan – Chủ tịch UBND xã Trực Hùng xác nhận:

  "Gia đình ông Bảy thuần nông, có 3 người con gái thì hai cô lấy chồng xa, có một cô ở gần nhà nhưng ai cũng khó khăn. Vừa rồi ông Bảy trên đường đi làm về thì gặp tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não.

  Nếu chưa xảy ra tai nạn này thì kinh tế cũng bình thường, đủ ăn. Nhưng gặp tai nạn đủ thứ phải lo, viện phí, chạy chữa thuốc men... thì lại thành hộ khó khăn. Địa phương cũng hết sức băn khoăn, có kêu gọi các tổ chức cá nhân hỗ trợ từ thiện nhưng chỉ được phần nhỏ thôi. Địa phương rất mong nhờ các tổ chức các nhân hảo tâm giúp đỡ thêm cho gia đình."

  create

  Mạnh Mường / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chong-gap-nan-khi-muu-sinh-vo-dinh-ban-can-nha-che-mua-nang-duy-nhat-de-chay-chua-8202131216585147.htm

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/1287134