Ý nghĩa đặc biệt của 18 vòng hoa được danh hài Hoài Linh chuẩn bị trong tang lễ ‘tri kỷ‘ Chí Tài

  Nhiều người phải bất ngờ và dành lời khen ngợi cho sự tinh tế của danh hài Hoài Linh khi dù thông báo không nhận hoa vì lãng phí, vẫn chuẩn bị 18 vòng hoa đặc biệt cho người bạn thân thiết.

  Nghệ sĩ Hoài Linh trong lễ tang. Ảnh: Soha.

  Như thông báo từ trước, để tránh lãng phí, tốn kém, NSƯT Hoài Linh thay mặt gia đình không nhận vòng hoa trong tang lễ danh hài Chí Tài để làm điều ý nghĩa hơn. 

  Cụ thể, Hoài Linh và các đồng nghiệp thân thiết của Chí Tài nhận thấy thời gian thăm viếng có hạn và sau đó đưa linh cữu cố danh hài ra sân bay nên việc mang vòng hoa viếng sẽ tốn kém và rất lãng phí, nhất là trong tình hình mọi người gặp khó khăn vì dịch bệnh. 

  Mặc dù đã có thông báo về việc tang lễ sẽ không nhận phúng điếu cũng như vòng hoa vì quá lãng phí trong bối cảnh Covid-19 và hậu bão lũ nhưng trong đám tang sáng nay của cố nghệ sĩ Chí Tài, người ta vẫn thấy những vòng hoa được đặt ngay ngắn cẩn thận để khỏa lấp đi không gian cô quạnh của tang lễ.

  Những vòng hoa được chuẩn bị từ trước.

  KHẨN: Bộ Y tế yêu cầu tạm thời không cho người cách ly đủ 14 ngày ra khỏi khu cách ly, kể từ 4/5
  7 tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường vì dịch Covid-19
  Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường vì COVID-19

  Trên mỗi vòng hoa là một bức ảnh của nghệ sĩ Chí Tài trên con đường hoạt động nghệ thuật của mình. Đây đều là những tình cảm mà người bạn Hoài Linh tận tay chuẩn bị để đưa tiễn bạn mình về nơi an nghỉ cuối cùng.

  Con số 18 cũng được tinh tế đại diện những người sẽ đến viếng cố bao gồm: vòng hoa của tập thể ca sĩ, vòng hoa của các diễn viên, vòng hoa của anh em hậu đài, vòng hoa của giới nhạc sĩ nhạc công, vòng hoa của khán giả thân thương và có cả vòng hoa của giới truyền thông báo chí tưởng nhớ cố danh hài.

  Các vòng hoa xếp ngay ngắn trong nhà tang lễ.

  Bên cạnh đó, Hoài Linh cho biết nghệ sĩ Chí Tài còn một tâm nguyện dở dang là lời hẹn từ thiện lần thứ 2 tại miền Trung chưa kịp thực hiện đã đột ngột ra đi.

  Chiếc xe máy “ăn chắc, mặc đẹp” hàng Thái, đi 100km tốn 1,3 lít xăng, giá 28,5 triệu đồng
  Hoàn cảnh của nam sinh bê cỗ mắc Covid-19 ở Bắc Ninh: Bố bị tâm thần, mẹ tai nạn mất sức lao động, tự đi làm kiếm tiền ăn học
  Đối phó với biến thể virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh nhất thế giới: Việt Nam đổi chiến thuật từ “chạy theo“ sang “tấn công“

  'Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài thì nên dùng số tiền này thành lập một quỹ riêng. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều', Hoài Linh cho biết.

  create

  Hero / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/y-nghia-dac-biet-cua-18-vong-hoa-duoc-danh-hai-hoai-linh-chuan-bi-trong-tang-le-co-nghe-si-chi-tai-2017653.html

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/866290