Cậu bé cặm cụi nhặt đồ ở cây rút tiền ATM, nghe câu nói sau đó mới khiến người ta phải xấu hổ

  Còn bé nhưng em nhỏ đã rất có ý thức trong việc giữ vệ sinh sạch sẽ nơi công cộng.

  "Con trai mình 4 tuổi rưỡi, mỗi lần theo mình đi rút tiền nó lại ngồi nhặt những tờ biên lai vương vãi rồi bỏ vào thùng rác. Miệng nói: "Con muốn cô quét rác không phải vất vả. Con muốn chỗ nào cũng được sạch sẽ, được không mẹ?".

  Chả hiểu đi lớp ai dạy mấy câu mà nói năng hệt ông cụ non, nhưng mà cũng yêu lắm".

  Đây là câu chuyện do một bà mẹ kể lại rồi đăng lên mạng xã hội. Chuyện về cậu con trai nhỏ tuổi đi cùng mẹ rút tiền đã cặm cụi nhặt rác, nhặt từng tờ biên lai rút tiền mà sau khi xem xong, nhiều người có thói quen vứt xuống đất. Cậu gom lại tất cả, cho vào thùng rác, giữ cho cây rút tiền được gọn gàng, sạch sẽ.

  Cậu bé nhặt hóa đơn rút tiền rồi cho vào thùng rác.

  Cậu bé nhặt hóa đơn rút tiền rồi cho vào thùng rác.

  Rõ ràng đây là một hành động vượt qua suy nghĩ và tưởng tượng của mẹ.

  Nhiều người lớn ắt hẳn cũng phải thấy xấu hổ về suy nghĩ, hành động của một đứa trẻ. Dù còn bé nhưng trẻ đã có ý thức bảo vệ cảnh quan nhưng người lớn lại hay bỏ qua nó.

  Gia Lai: Xe tải mất lái lật nghiêng trên quốc lộ 19
  Hé lộ biệt thự của ‘BTV giàu nhất VTV‘ Ngọc Trinh: Bể bơi trong nhà lấp lánh như resort, phòng khách chẳng khác phòng triển lãm tranh
  Tây Nguyên: Thông tin mới vụ Giám đốc quan hệ với cấp dưới

  Nhiều dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận. Ai cũng khen ngợi cậu bé có ý thức, tự giác. Số còn lại cũng hứa hẹn sẽ không quá tùy tiện trong việc vứt rác. Nếu như ai cũng có ý thức giữ vệ sinh thì môi trường sẽ gọn gàng sạch đẹp hơn.

  create

  Nhật Hạ / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cau-be-cam-cui-nhat-do-o-cay-rut-tien-atm-nghe-cau-noi-sau-do-moi-khien-nguoi-ta-phai-xau-ho-162211303101637884.htm

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/938546