Chi tiền tỉ có ngay ngôi hoa hậu?: Cần cơ quan chức năng vào cuộc

  Từ phản ánh của người trong cuộc về cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, Thanh Niên đã phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường, cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để làm rõ.

  Thành viên ban giám khảo (từ trái sang) gồm: ca sĩ Quang Lê, ca sĩ Quách Tuấn Du, á hoàng Cao Thùy Trang, ông N.V.H

  Thành viên ban giám khảo (từ trái sang) gồm: ca sĩ Quang Lê, ca sĩ Quách Tuấn Du, á hoàng Cao Thùy Trang, ông N.V.H

  Liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt (HHDNSĐV) 2020, theo thông tin Thanh Niên nắm được, đến ngày 20.12, bà Q.H.L - người được công nhận đoạt ngôi vị hoa hậu của cuộc thi, đã chính thức có đơn tố giác tội phạm tới Công an TP.Hà Nội về hành vi “ɭừα đảσ ςɧίếɱ đσạτ τàί ʂảη” và “lạm dụng tín nhiệm ςɧίếɱ đσạτ τàί ʂảη” đối với một số người có liên quan đến cuộc thi. “Công an TP.Hà Nội đã tiếp nhận và có một số buổi làm việc đề nghị tôi với tư cách đương sự cung cấp các bằng chứng liên quan. Tôi đã ủy quyền cho luật sư thực hiện việc này”, bà L. cho hay.
  Nguồn tin Thanh Niên cho biết thêm đến nay, Công an TP.Hà Nội đã chuyển đơn tố giác của bà L. đến Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.Hà Nội để thụ lý theo thẩm quyền.

  Ban tổ chức rũ bỏ trách nhiệm ?

  Theo đơn tố cáo và một số bằng chứng do bà L. và luật sư cung cấp, để nhận được ngôi vị hoa hậu của cuộc thi, bà L. đã nhiều lần chuyển khoản cho ông N.V.H, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng & phát triển thương hiệu Việt Nam, số tiền 800 triệu đồng với mục đích: Công ty TNHH xây dựng & phát triển thương hiệu Việt Nam cam kết đào tạo, xây dựng hình ảnh để bà L. lọt vào top 4 và đoạt giải Hoa hậu của cuộc thi HHDNSĐV 2020. Tuy nhiên, sau khi cuộc thi kết thúc, bà L. phát hiện đây là cuộc thi không hợp pháp, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bà. Chính vì thế, bà L. cho rằng ông H. là người đã có hành vi “ɭừα đảσ ςɧίếɱ đσạτ τàί ʂảη” và “lạm dụng tín nhiệm ςɧίếɱ đσạτ τàί ʂảη” của bà.

  Theo đơn tố giác và các bằng chứng do bà L. cung cấp, ông N.V.H chính là thành viên trong Ban giám khảo cuộc thi HHDNSĐV 2020 với nghệ danh Nguyễn Tri Hưng - chuyên gia về thương hiệu.

  Theo tìm hiểu của Thanh Niên, trên các poster và thông tin quảng bá cuộc thi HHDNSĐV 2020 trên mạng xã hội và báo chí cho thấy cuộc thi này do Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước tổ chức, Trưởng ban tổ chức là bà Mai Phương Trang - nhà thiết kế. Dù chưa có sự liên hệ nào giữa Công ty TNHH xây dựng & phát triển thương hiệu Việt Nam và Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước, tuy nhiên, tại cuộc thi này, ông N.V.H xuất hiện với vai trò giám khảo - chuyên gia thương hiệu Nguyễn Tri Hưng, và là một trong những thành viên của Ban giám khảo trực tiếp chấm thi.

  Chứng cứ chuyển tiền hàng trăm triệu đồng giữa bà Q.H.L và ông N.V.H để thực hiện cam kết đoạt giải hoa hậu cuộc thi

  Chứng cứ chuyển tiền hàng trăm triệu đồng giữa bà Q.H.L và ông N.V.H để thực hiện cam kết đoạt giải hoa hậu cuộc thi

  “Một cuộc tiễn đưa đầy ảm đạm... Thế là hết một kiếp người!“
  Cụ bà còng lưng gánh nồi chuối xào đi bán bị ngã, MTQ tìm tới tận nơi giúp: Bà từ chối
  Gia Lai đang “khát“ nhân công thu hái cà-phê

   

  Để làm rõ các thông tin phản ánh, Thanh Niên đã nhiều lần liên lạc với ông H. nhưng không nhận được hồi đáp. Đáng chú ý là đến nay, Công ty TNHH xây dựng & phát triển thương hiệu Việt Nam chuyển đổi thành Công ty TNHH truyền thông giải trí quốc tế Vua Sư Tử. Phóng viên đã tìm đến địa chỉ công ty của ông H. tại 03/308 Khâm Thiên, P.Phương Liệt, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội, nhưng không có thông tin.

  Trong khi đó, chúng tôi cũng đã nhiều lần liên lạc với bà Mai Phương Trang để tìm hiểu sự việc. Bà Trang cho biết đã nắm sơ bộ về vụ “hoa hậu tố cáo” và hứa cho trợ lý trả lời, cung cấp toàn bộ thông tin liên quan với phóng viên. Tuy nhiên, sau khi nhận được các yêu cầu cung cấp thông tin thì đến nay, cả bà Trang và trợ lý đều cắt liên lạc với phóng viên.

  Cuộc thi không được cấp phép

  Ngoài đơn tố giác tới Công an TP.Hà Nội, đại diện bà L. cũng đã có văn bản đề nghị Bộ VH-TT-DL cung cấp các thông tin về cuộc thi HHDNSĐV 2020 với mã giấy phép G16-VH10-1, mà theo phản ánh của bà L.: “Ban tổ chức cuộc thi cung cấp thông tin mã giấy phép để chiêu sinh và đưa thí sinh đi dự thi”.

  Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL), khẳng định: “Cục chưa từng tham mưu hay cấp phép cho cuộc thi này”. Số hiệu thông tin mã giấy phép nêu trên chỉ là số ký hiệu thủ tục xin giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, chứ không phải là số giấy phép được cấp phép từ cơ quan quản lý văn hóa.

  Gia Lai: Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa bị khởi tố liên quan đến đất đai
  Cô giáo tự tử: Tôi từng phải cọ nhà vệ sinh, con bị trêu “mẹ mày là giáo viên bị sa thải“
  Chồng gặp nạn khi mưu sinh, vợ định bán căn nhà che mưa nắng duy nhất để chạy chữa

  Theo thông tin quảng cáo, thành viên ban giám khảo của cuộc thi này có những cái tên được biết đến trong showbiz như ca sĩ Quang Lê, ca sĩ Quách Tuấn Du, Việt Quang...; trong đó ca sĩ Quang Lê là Trưởng ban giám khảo. Hình ảnh ca sĩ Quang Lê xuất hiện trao giải cho thí sinh trong cuộc thi này cũng được đăng tải công khai trên một số trang web.

  Ca sĩ Quang Lê: “Tôi rất ngỡ ngàng”

  Tối 28.12, ca sĩ Quang Lê đã liên hệ chia sẻ với Thanh Niên: “Tôi rất ngỡ ngàng khi đọc những thông tin này. Tôi không hề biết ai tổ chức chương trình, hay là họ sắp xếp chương trình thế nào. Chương trình này do quản lý nhận show để tôi đến hát. Hôm ấy, chương trình có sự cố nào đó nên tôi không hát, nhưng họ mời tôi ngồi lại trên hàng ghế đại biểu cho đẹp chương trình”.

  Về những thông tin xuất hiện trên truyền thông, hay tấm biển được đặt trước mặt nam ca sĩ có đề chức danh “Trưởng ban giám khảo”, Quang Lê lý giải: “Họ có nói nhờ tôi làm ban giám khảo, tôi đã làm giám khảo ở biết bao chương trình rồi, cho nên chuyện mà ngồi để chấm chương trình sắc đẹp cũng không phải là khó với tôi, nên tôi nhận lời. Tôi chỉ chấm điểm xong rồi đưa cho ban tổ chức, tôi không hề biết là cuộc thi đó họ sắp xếp đằng sau như thế nào. Tôi đến là trên cương vị khách mời, làm trách nhiệm chấm điểm của mình rồi về. Thế thôi!”.

  Khi được hỏi về việc chỉ gặp thí sinh trong khoảng 1 - 2 tiếng có đủ để chấm điểm công bằng, khách quan, Quang Lê đáp: “Mình cứ chấm bằng sự công tâm những gì mình nhìn thấy trước mắt, chấm bằng cái cảm xúc mình tại chỗ, chứ mình không lui ra hậu kỳ để bắt tay thí sinh này kia, để tạo sự quan hệ cho họ điểm nhiều hơn”. Nam ca sĩ nói: “Tôi chấm đại khái rồi đưa kết quả cho ban tổ chức, không biết ai là hoa hậu”.

  Quang Lê cho biết thêm ca sĩ Quách Tuấn Du đã rủ anh tham gia chương trình này, chứ anh không biết ai đứng sau. Đây là lần đầu tiên anh gặp phải chương trình lùm xùm như thế này. Về hình ảnh của mình xuất hiện trên poster quảng bá cho cuộc thi này khiến thí sinh tin tưởng tham gia, Quang Lê nói: “Mai mốt nếu có ai mời, tôi sẽ hỏi giấy phép đâu, không có thì không làm”.

  Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Thanh tra Bộ VH-TT-DL kiểm tra, xử lý

  Đóng đủ năm BHXH, người lao động nghỉ việc sẽ được nhận những khoản tiền nào trước khi đủ tuổi hưởng lương hưu?
  Gia Lai: Vụ đường mới làm đã nứt, yêu cầu đánh giá nguyên nhân hư hỏng
  Chuyên gia lý giải trẻ ngất xỉu hàng loạt sau khi tiêm chủng

  Chiều 28.12, trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Hướng Dương, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết cơ quan này đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ VH-TT-DL đề nghị kiểm tra và xử lý vụ việc liên quan cuộc thi HHDNSĐV 2020. Ông Dương cho hay Cục đã nhận được đơn tố giác của bà Q.H.L và chuyển những văn bản này tới Thanh tra Bộ VH-TT-DL để kiểm tra, xử lý. “Cục không cấp phép cho cuộc thi nào có tên như vậy. Thanh tra Bộ sẽ thẩm tra và xử lý vụ việc theo đúng luật định”, ông Dương nói.

  Ông Dương cho biết, theo Nghị định 144/2020 quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1.2.2021, việc cấp phép cuộc thi người đep, người mẫu được giao cho cơ quan quản lý tại địa phương. Ông Dương cho rằng việc phân cấp cho địa phương như vậy giúp cho việc phát hiện và xử lý ngay những vi phạm, trong khi việc Cục hay Bộ cấp phép những cuộc thi sắc đẹp như hiện nay có thể gây nên những lập lờ.

  create

  Thái Sơn - Ngọc An / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/van-hoa/chi-tien-ti-co-ngay-ngoi-hoa-hau-can-co-quan-chuc-nang-vao-cuoc-1322481.html

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/878102