Nam sinh giành 3 HCV Olympic nhận Huân chương Lao động hạng nhất, profile gia đình xịn vô cùng

  Ngưỡng mộ nam sinh xuất sắc giành 3 huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế và khu vực, được tặng Huân chương Lao động hạng nhất.

  Quy chế khen thưởng đối với HS – SV đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế

  Nghị định quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế nêu rõ:

  HS-SV được nhận Huân chương Lao động hạng nhất nếu đoạt 2 huy chương vàng Olympic các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật hoặc đoạt huy chương vàng châu Á và huy chương vàng thế giới đối với kỳ thi tay nghề. Còn học sinh, sinh viên đoạt huy chương vàng thế giới sẽ được trao Huân chương Lao động hạng nhì và Huân chương Lao động hạng ba dành cho học sinh, sinh viên đoạt huy chương vàng châu Á hoặc huy chương bạc thế giới.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ (trái) trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho em Bùi Hồng Đức.

  Đối với học sinh, sinh viên đoạt huy chương vàng Đông Nam Á; huy chương bạc châu Á; huy chương đồng thế giới sẽ được Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen. Bộ trưởng Giáo dục & Đào tạo hoặc Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội cũng sẽ trao bằng khen cho học sinh, sinh viên đoạt huy chương đồng châu Á; huy chương bạc, huy chương đồng Đông Nam Á; giải khuyến khích các kỳ thi học sinh, sinh viên giỏi quốc tế; giải nhất hoặc giải nhì, ba kỳ thi quốc gia.

  Về khoản tiền thưởng, học sinh, sinh viên đoạt huy chương vàng thế giới sẽ được nhận số tiền gấp 50 lần mức lương cơ sở (mức lương cơ sở hiện nay là 1.390.000 đồng); huy chương bạc được 33 lần mức lương cơ sở; huy chương đồng được 22 lần mức lương cơ sở; khuyến khích được 12 lần mức lương cơ sở.

  “Một cuộc tiễn đưa đầy ảm đạm... Thế là hết một kiếp người!“
  Cụ bà còng lưng gánh nồi chuối xào đi bán bị ngã, MTQ tìm tới tận nơi giúp: Bà từ chối
  Gia Lai đang “khát“ nhân công thu hái cà-phê

  Chính phủ khuyến khích các địa phương, tổ chức, cá nhân sử dụng các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định của pháp luật để khen thưởng cho học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế ngoài nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước nêu trên.

  10X duy nhất được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

  Trong đợt tuyên dương và trao tặng huân chương của Chủ tịch nước dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế 2020, em Bùi Hồng Đức, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) là người duy nhất được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất.

  Được biết, Bùi Hồng Đức sở hữu 3 tấm huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế và khu vực. Trong đó, 2 huy chương Vàng Olympic quốc tế năm 2019, 2020 và 1 huy chương Vàng Olympic châu Á năm 2020. Cậu học trò này là một trong những thí sinh lập kỷ lục về số lượng huy chương Olympic.

  Xuất hiện biến thể virus corona mới, giá vàng rục rịch tăng
  Công Lý bị đồn qua đời, vợ trẻ kém 15 tuổi bức xúc: Khốn nạn vô cùng!
  Xuất xưởng hơn 1 triệu liều vắc xin đầu tiên sản xuất ở Việt Nam, hiệu quả rất cao

  nam sinh giành 3 huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế và khu vực.

  Hồng Đức bày tỏ: “Để có được tấm huân chương danh giá này, tất cả là nhờ vào bố mẹ, thầy cô, bạn bè đã giúp đỡ em trong thời gian vừa qua. Em dành tặng huân chương này cho bố mẹ của mình".

  Ngay từ khi còn nhỏ, Đức đã biết đọc số, tính nhẩm đến chữ số hàng nghìn và thích chơi những món đồ chơi liên quan đến số đếm từ năm 2 tuổi. Lớn dần, Đức đam mê cờ vua và các bộ môn đòi hỏi tính tư duy và logic cao.

  Cậu học trò này sở hữu bảng vàng thành tích học tập, nhất là về Toán học. Ngay từ cấp trung học cơ sở tại trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Đức đã thường xuyên tham gia vào các đội tuyển thi quốc gia, quốc tế và liên tiếp đạt giải cao như huy chương Bạch Kim trong kỳ thi Olympic Toán học châu Á – Thái Bình Dương năm 2014. Năm lớp 8, Đức xuất sắc giành huy chương Vàng trong kỳ thi Toán học trẻ quốc tế tại Trung Quốc năm 2015.

  Đôi bạn thân cưới cùng lúc, sinh con cùng năm và mối duyên lạ giữa 4 người
  Tây nguyên loạn giống chanh dây
  2 trẻ tử vong sau tiêm vaccine COVID-19 không liên quan đến vaccine

  Đến năm lớp 9, cậu học trò tìm thấy niềm đam mê với Tin học và giành giải Nhất kỳ thi Tin học Thành phố. Sau đó, Đức được tuyển thẳng vào lớp chuyên Tin- Đại học khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Lên cấp 3, nam sinh tiếp tục đạt giải Nhất kỳ thi Tin học quốc gia và giành huy chương vàng Olympic quốc tế.

  Mặc dù có bố là Đức cho biết, giảng viên Đại học Dược, mẹ là giảng viên Âm nhạc, nhưng cậu học trò này thường chủ động trong học tập. Bản thân Đức luôn đề ra mục tiêu và em quyết tâm làm bằng được. Nam sinh dành phần lớn thời gian để tự nghiên cứu qua sách vở và mạng Internet. Ngoài niềm đam mê Tin học, Đức còn yêu thích môn tiếng Anh. Bên cạnh đó, Hồng Đức vẫn dành thời gian nâng cao sức khỏe bằng cách chơi cầu lông, đi bộ.

  Trong tương lai gần, Hồng Đức mong muốn theo học ngành công nghệ thông tin tại một trường đại học danh giá để tiếp tục theo đuổi đam mê Tin học.

  create

  HÀ CƯỜNG / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/10x-so-huu-3-huy-chuong-vang-olympic-tin-hoc-nhan-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-ar589787.html

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/887843