Cần Thơ: F1 là cán bộ ngân hàng có kết quả âm tính với SARS-COV-2

  Tối ngày 12/5, BS.CKII. Huỳnh Minh Trúc – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ cho biết, CDC Cần Thơ vừa ghi nhận một trường hợp là F1 của bệnh nhân N.V.T. ở Hà Nội và 52 trường hợp F2 đang chờ kết quả xét nghiệm.

  Theo ông Huỳnh Minh Trúc, trường hợp F1 tên Đ.P.K. được người bạn thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nên đã tự đến trạm y tế khai báo. 

   Anh Đ.P.K có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1

  Ngay sau đó, CDC Cần Thơ đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với anh K. và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng cũng xác định được 52 trường hợp F2 liên quan đến anh K. Tất cả đều là người thân và nhân viên nơi anh K. làm việc (phòng giao dịch ngân hàng), hiện 52 F2 đang chờ kết quả xét nghiệm.

  Ông Trúc cho biết thêm: 52 trường hợp F2 sẽ tiến hành xét nghiệm ngay trong đêm nay. Hiện, cũng tạm thời phong tỏa nơi làm việc tại phòng giao dịch ngân hàng, nếu kết quả xét nghiệm các F2 âm tính thì sẽ mở cửa cho làm việc lại.

  Theo báo cáo của Sở Y tế TP. Cần Thơ, tính đến 17 giờ hôm nay, số trường hợp đang cách ly tập trung là 300 người, số người đang trong thời gian theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú trên địa bà là 903 người. Đến nay, có hơn 41 ngàn người hoàn thành theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú.

  create

  Trung Phạm / giadinhonline.vn

  Nguồn: https://giadinhonline.vn/can-tho-f1-la-can-bo-ngan-hang-co-ket-qua-am-tinh-voi-sars-cov-2-d169569.html

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/1006173