Đang cách ly ra ngoài xem đá bóng, ăn nhậu rồi... dương tính khiến 369 hộ dân bị phong tỏa

  Dù đang bị cách ly tại nhà nhưng ông T. đã đi nhiều nơi thậm chí còn tụ tập đông người xem bóng đá, nhậu nhẹt… khiến 369 hộ dân với 1.831 nhân khẩu ở huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận bị phong tỏa.

  Không chấp hành cách ly tại nhà, ông T. khiến 369 hộ dân bị phong tỏa

  Không chấp hành cách ly tại nhà, ông T. khiến 369 hộ dân bị phong tỏa

   

  Ngày 26/7, UBND xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cho biết, đã ban hành thông báo về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với ông K.C.T.

  Trước đó, vào ngày 8/7, Chủ tịch UBND xã Hàm Trí đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch COVID-19 đối với ông K.C.T., trú tại tổ 6, thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc. Thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà với ông T. là 14 ngày, kết thúc vào ngày 21/7.

  Tuy nhiên, từ ngày 9/7 đến ngày 17/7, ông T. không thực hiện nghiêm việc tự cách ly tại nhà theo quy định mà vẫn ra khỏi nhà và tiếp xúc với nhiều người trong thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí. Ngày 18/7, ông K.C.T. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ phát hiện ông T. đã đi nhiều nơi trong thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí, thậm chí còn tụ tập đông người xem bóng đá, nhậu nhẹt…

  Tỉnh duy nhất trong cả nước đến giờ chưa có F0: Chiến lược “đi trước một bước và cao hơn một mức”
  Vùng tâm dịch không được ra đường, 14 thanh niên vẫn tụ tập đánh bóng chuyền
  Con trai rơi xuống hồ tử vong, bố kẹt ở vùng dịch không thể về đưa tang

  Sau đó, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có quyết định về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với một phần thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí với 369 hộ và 1.831 nhân khẩu. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 19/7, trong vòng 14 ngày và tùy theo diễn biến của dịch có thể kéo dài hơn.

  Theo UBND xã Hàm Trí, hành vi của ông K.C.T. đã vi phạm quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 11 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định; kể cả xử lý trách nhiệm hình sự.

  Hiện nay, ông K.C.T. đang cách ly điều trị do mắc COVID-19, nên hành vi này sẽ được cơ quan chức năng làm rõ và xử lý sau.

  Tương tự, UBND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cũng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh H. T. Th. (SN 1991, trú tại thôn 1, xã Bình Thạnh), do anh Th. đã trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19.

  Cặp vợ chồng mất 2 con trai được nhận nuôi bé gái quấn trong khăn dính máu bỏ rơi trước cổng nhà
  Khởi tố vụ án bà bán rau trốn khai báo y tế, lây Covid-19 cho con gái
  Khởi tố vụ án bà bán rau trốn khai báo y tế, lây Covid-19 cho con gái

  Theo đó, anh Th. bị phạt tiền 7,5 triệu đồng, theo căn cứ Điều 11 của Nghị định số 117/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và buộc anh Th. phải cách ly y tế theo quy định.

  Trước đó, anh Th. trở về từ TP.HCM, đã khai báo y tế tại địa phương và có quyết định cách ly tại nhà 14 ngày để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, anh Th. không chấp hành, đi khỏi nhà nên đã bị xử phạt hành chính.

   

  create

  DUY QUANG / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/dang-cach-ly-ra-ngoai-xem-da-bong-an-nhau-roi-duong-tinh-khien-369-ho-dan-bi-phong-toa-post1359336.tpo

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/1109046