Dị nhân thổi bong bóng, bơm lốp xe bằng mắt: Từ người chăn vịt đến xác lập kỷ lục Việt Nam

  Trước khi lập kỷ lục Việt Nam vào năm 2004, nhiều người không tin khả năng đặc biệt của anh Nguyễn Văn Diệu.

  Nhiều người từ khi sinh ra đã mang ngoại hình đặc biệt hay có khả năng dị biệt khiến dư luận phải kinh ngạc. Anh Nguyễn Văn Diệu (51 tuổi, quê gốc ở Hậu Giang hiện sinh sống tại Q.7, TP.HCM) là một trường hợp như thế. 

  Ngoài việc bơm bánh xe và bắn sữa, mắt của anh Diệu còn có thể thổi bong bóng thổi sáo, thổi nến, thổi săm xe và phóng phi tiêu. Với khả năng thiên phú này, anh Diệu đã xác lập kỷ lục Việt Nam.

  Anh Nguyễn Văn Diệu (51 tuổi, quê gốc ở Hậu Giang hiện sinh sống tại Q.7, TP.HCM)

  Anh Diệu cho biết từ khi lên 4-5 tuổi, anh đã thấy mắt của mình lạ khi uống nước thì nước chảy, tràn ra hai đôi mắt. Nhưng lúc đó, anh sợ nên cũng không nói cho bất cứ ai biết, kể cả bố mẹ. Sau nay, anh mới tự bắt đầu luyện tập và khám phá dần năng lực kỳ diệu ở đôi mắt của mình. 

  22 tuổi anh lập gia đình, 24 tuổi anh về quê vợ ở xã Ninh Quới (Bạc Liêu), sinh sống bằng nghề chăn vịt đàn.

  Gia Lai: Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa bị khởi tố liên quan đến đất đai
  Cô giáo tự tử: Tôi từng phải cọ nhà vệ sinh, con bị trêu “mẹ mày là giáo viên bị sa thải“
  Chồng gặp nạn khi mưu sinh, vợ định bán căn nhà che mưa nắng duy nhất để chạy chữa

  Mỗi lần đi chăn vịt, anh thường mang theo chai nước đầy, lúc nghỉ chân đem ra đổ vào hốc mũi, sau đó bịt kín mũi đưa hơi lên, nước theo đó phun ra mí mắt. Nhiều người lùa vịt cùng thấy thế thuật lại với hàng xóm. 

  Phản ứng của nhiều người khi biết chuyện cũng rất đa dạng, có nghi ngờ, có ngưỡng mộ rồi thậm chí người ta còn đòi lập kèo, cá cược.

  "Có người cá độ thua mình 3 két bia và 1 con chó. Hay người chăn vịt thuê cũng thua mình khi cá độ cả 1 bầy vịt. Nhưng mình không lấy vì đó là cả gia tài của họ", anh Diệu kể.

  Anh Diệu thực hiện màn thổi bong bóng, bơm săm lốp xe máy bằng mắt

  Đóng đủ năm BHXH, người lao động nghỉ việc sẽ được nhận những khoản tiền nào trước khi đủ tuổi hưởng lương hưu?
  Gia Lai: Vụ đường mới làm đã nứt, yêu cầu đánh giá nguyên nhân hư hỏng
  Chuyên gia lý giải trẻ ngất xỉu hàng loạt sau khi tiêm chủng

  Từ đó, bà con gọi anh là "Diệu xịt" và nhiều lần yêu cầu anh trình diễn khả năng đặc biệt ở mọi lúc mọi nơi. Sự nổi tiếng của anh không còn chỉ ở vùng quê nhỏ mà lan rộng ra khắp nơi.

  Đến năm 2004, anh Diệu lập kỷ lục Việt Nam với khả năng "Người phun sữa và nước bằng mắt xa nhất Việt Nam" với cự li 2m8. Một năm sau, anh bắt đầu hành trình lên Sài Gòn và đến nay, anh Diệu đã có 16 năm biểu diễn phục vụ công chúng.

  Anh Diệu xác lập kỷ lục Việt Nam

  Anh Diệu tiết lộ: "Thời điểm lập kỷ lục Việt Nam, tôi thổi tắt 20 cây nến nhưng đến nay con số đã tăng lên 30 - 40 cây nến. Thổi sữa xa 2m8 nhưng khi sức khoẻ tốt có thể thổi lên đến 3m2".

  Tuy nhiên, để đổi lại khả năng khác người anh Diệu phải chấp nhận những thay đổi của cơ thể như uống 7-8 lít nước mỗi ngày. Điều anh sợ nhất là ăn bún, phở và các món có nước.

  Nhờ những màn biểu diễn độc, lạ, anh Diệu có thu nhập và quyết định đưa gia đình lên Sài Gòn lập nghiệp.

  create

  Thiên Thanh / nhipsongviet.toquoc.vn

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/di-nhan-thoi-bong-bong-bom-lop-xe-bang-mat-tu-nguoi-chan-vit-den-xac-lap-ky-luc-viet-nam-82021512101827351.htm

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/1287295