Gia Lai: Nỗ lực mang “Sóng và Máy tính cho em”

  Nhằm hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa có thiết bị học trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh, tỉnh Gia Lai đang vận động ủng hộ cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

  Tỉnh Gia Lai đang tích cực vận động để hỗ trợ học sinh khó khăn có đủ thiết bị học tập trực tuyến và tiếp cận với internet.

  Tỉnh Gia Lai đang tích cực vận động để hỗ trợ học sinh khó khăn có đủ thiết bị học tập trực tuyến và tiếp cận với internet.

   

  Nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn không bị bỏ lại phía sau, đáp ứng việc trực tuyến khi xảy ra dịch bệnh và để các em có điều kiện tiếp cận với internet, hiện nay, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn số 1384/UBND-KGVX, giao Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh lên phương án phủ sóng internet phạm vi toàn tỉnh; triển khai hỗ trợ các gói cước, hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông phục vụ việc học và giảng dạy trực tuyến; giao ngành giáo dục, công thương vận động các tổ chức, doanh nghiệp, ngân hàng, cơ sở giáo dục, cán bộ công chức, viên chức ủng hộ thiết bị công nghệ, máy tính cho học sinh.  

  Ông Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai cho biết: “Các xã, làng đã có giải pháp tập trung học sinh tới nhà sinh hoạt cộng đồng, học sinh cùng khối lớp sử dụng chung thiết bị dạy học. Hình thức này là giải pháp trước mắt. Ngành Giáo dục và Đào tạo mong rằng có sự quan tâm, giúp đỡ của xã hội đối với chương trình này, sao cho ngành có thể từng bước giải quyết khó khăn liên quan tới thiết bị học cho các em”./.

  create

  Nguyễn Thảo / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/no-luc-mang-song-va-may-tinh-cho-em-898207.vov

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/1221157