Nam sinh Quảng Ninh lội ngược dòng giành vòng nguyệt quế Olympia 21 tuần đầu tiên

  Cuộc thi đầu tiên của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 được gọi là bảng tử thần khi các thí sinh đều rất xuất sắc khiến vòng nguyệt quế chỉ được phân định sau câu hỏi phụ.

  Nguyễn Hoàng Khánh giành vòng nguyệt quế.

   

  Cuộc thi tuần đầu tiên của Olympia năm thứ 21 chứng kiến sự so tài của 4 thí sinh: Võ Phương Nam (THPT chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng), Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Đoàn Đặng Phương Nam (Phổ thông năng khiếu, ĐHQG TPHCM), Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền, Hà Nội).

  Xuất phát đầu tiên, Võ Phương Nam gây ấn tượng với khán giả với phần hoán đổi vị trí cho MC Quang Huy cùng số điểm khởi động 80. Nguyễn Hoàng Khánh gây ấn tượng bởi khả năng đọc nhanh, giúp em đạt số điểm 110 sau khi trả lời 17 câu. Đoàn Đặng Phương Nam đạt 60 điểm; Nguyễn Quang Huy giành 100 điểm.

  Trong phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh lần lượt trả lời hết các câu hỏi gợi ý nhưng vẫn chưa thể tìm ra đáp án. Khi hình ảnh về từ khoá lần lượt được gợi mở, Quang Huy bấm chuông trả lời đáp án ‘20' nhưng đây không phải là câu trả lời đúng.

   

  Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người tử vong
  Dùng chiêu chuyển nhầm 45 triệu, tên thu nợ nhắn tin doạ nạt, ai ngờ gặp phải “chị đại“ cao tay
  2 mẹ con bán trái cây gần Công ty PouYuen dương tính COVID-19

  Phần thi Khởi động xuất sắc của Hoàng Khánh.

  Tiếp đến, Võ Nam và Đoàn Nam lần lượt bấm chuông, với đáp án ‘21' và ‘19'. Và ‘21' là ẩn số cần tìm. Sau phần thi này, Hoàng Khánh tiếp tục dẫn đầu với 130 điểm, theo sát là Võ Nam và Quang Huy với 110 điểm, tạm xếp cuối là Đoàn Nam với 80 điểm.

  Phần thi Tăng tốc chứng kiến điểm số tăng đáng kể của các thí sinh. Giữ phong độ thi đấu xuất sắc, nam sinh đến từ Quảng Ninh liên tiếp ghi điểm và đạt 230 điểm. Võ Nam cũng giành số điểm tương tự. Quang Huy theo sát với 220 điểm và Đoàn Nam đạt 110 điểm.

  Phần thi Về đích của Olympia năm thứ 21 chứng kiến cuộc đua điểm số nghẹt thở của 4 nhà leo núi. Năm nay, phần thi này có thể lệ mới, thí sinh nào đạt điểm cao nhất sẽ thi trước, nếu thí sinh có cùng điểm sẽ thi theo vị trí đứng.

  Thêm người dương tính SARS-CoV-2 liên quan 2 mẹ con bán trái cây mắc Covid-19
  Clip ông bố òa khóc trong đám cưới con gái: ‘Con bé giờ là con của ông bà rồi, nó không còn ở với tôi nữa rồi‘
  Người phụ nữ bán trái cây dạo gửi chàng trai 1 triệu đồng ủng hộ tuyến đầu chống dịch, câu nói đi kèm khiến cậu bất ngờ

  Sở hữu số điểm cao nhất và đứng ở vị trí đầu tiên, Võ Phương Nam là nhà leo núi đầu tiên về đích. Nam sinh chọn gói câu hỏi 20, 10, 30 điểm. Trả lời đúng 2 trong 3 câu, bạn đạt 270 điểm.

  Nguyễn Hoàng Khánh là thí sinh tiếp theo, em chọn gói câu 10, 20, 20 điểm. Thi đấu xuất sắc ngay từ đầu, Hoàng Khánh có phần thi Về đích rất thành công và đạt 290 điểm.

   

  Ở vị trí thứ 3, Quang Huy quyết định chọn gói câu hỏi 20, 20, 30 điểm và trả lời đúng cả 3 câu. Ở câu hỏi 30 điểm, Huy chọn Ngôi sao hy vọng và được nhân đôi số điểm, và có cú lội ngược dòng, vươn lên đứng đầu với 320 điểm.

  Thịt luộc chín vẫn có màu hồng là do nguồn nước bẩn, ăn vào hại gan thận? Chuyên gia giải thích
  Honda SH 150i biển ‘999.99‘ ‘hét‘ giá 3,3 tỷ đồng: Khi giá bán Mercedes-Benz, BMW, Audi cũng phải chào thua
  Các quan chức Malaysia thừa nhận ‘phạt đền đúng‘ và minh oan cho Văn Toàn

  Đoàn Nam là thí sinh cuối về đích và chọn gói câu hỏi 3 câu 30 điểm. Ở câu hỏi cuối cùng về châu lục có Vành đai lửa, khi Đoàn Nam không đưa ra được phương án trả lời đúng, Hoàng Khánh đã nhanh tay bấm chuông trả lời đáp án châu Á, châu Mỹ và châu Đại Dương. Nhờ đó, Khánh có thêm 30 điểm, san bằng số điểm với Quang Huy.

  Cùng sở hữu 320 điểm, Hoàng Khánh và Quang Huy phải bước vào câu hỏi phụ để tìm ra chủ nhân của chiếc Vòng nguyệt quế cho cuộc thi tuần đầu tiên của Olympia năm thứ 21.

  Nhanh tay hơn đối thủ và đưa ra đáp án chính xác, Nguyễn Hoàng Khánh đã giành được vòng Nguyệt quế và trở thành Nhà vô địch cuộc thi tuần.

  create

  Vân Anh / giaoducthoidai.vn

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/808849