Quyền Linh xót xa hoàn cảnh chàng trai bị mẹ vợ từ chối vì chạy xe ôm

  Trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, MC Quyền Linh và Lê Lộc chạnh lòng khi được lắng nghe câu chuyện chàng rể Bùi Thăng Long bị mẹ vợ từ chối công nhận suốt 3 năm đầu chỉ vì làm nghề chạy xe ôm.

  Quyền Linh chạnh lòng trước câu chuyện mẹ vợ chê con rể chạy xe ôm, 3 năm sau mới chấp nhận. ẢNH: BTC

  Quyền Linh chạnh lòng trước câu chuyện mẹ vợ chê con rể chạy xe ôm, 3 năm sau mới chấp nhận. ẢNH: BTC

  Theo như chia sẻ của mẹ vợ là bà Huỳnh Thị Thu Nguyệt (60 tuổi), lý do bà không chấp nhận Thăng Long (38 tuổi) vì anh chạy xe ôm. Bà Nguyệt nghĩ rằng đây là một nghề chông chênh, nay đây mai đó kiếm được ít ỏi đủ sống qua ngày thì làm sao lo được cho mái ấm tương lai. “Mà nó chạy xe cũ nữa chứ, gặp tôi là khách tôi cũng không đi. Tôi mới chấp nhận con rể 4 năm nay thôi. Trước đó hai đứa cưới thì tôi giận không cho về ở chung nên hai vợ chồng chuyển ra ở riêng", bà chia sẻ.

  Trước sự phản đối của mẹ vợ, Thăng Long rơm rớm nước mắt: “Biết mẹ không chấp nhận nhưng vẫn chai mặt, mẹ có tỏ thái độ em cũng không để bụng. Em chỉ buồn vì mẹ chưa thấu hiểu mình. Nghĩ lại mình là đàn ông mà chưa lo được gì cho vợ con hết". Cảm nhận được sự khó khăn của Thăng Long, Quyền Linh cũng phải xót xa cảm thán với Lê Lộc: “Cuộc đời đàn ông đôi khi cũng nhiều sóng gió, cũng khổ rồi cũng nhiều nước mắt lắm chứ".

  Kết hôn được 7 năm và có 3 mặt con, nhưng chàng rể Thăng Long mới chỉ được nhà vợ công nhận là một thành viên thực sự của gia đình trong 4 năm trở lại đây. ẢNH: BTC

  Kết hôn được 7 năm và có 3 mặt con, nhưng chàng rể Thăng Long mới chỉ được nhà vợ công nhận là một thành viên thực sự của gia đình trong 4 năm trở lại đây. ẢNH: BTC

  Trong 4 năm đầu kết hôn, vợ chồng Thăng Long sinh liền 3 đứa con. Đây là niềm vui của gia đình nhưng cũng là gánh nặng và trách nhiệm đè lên vai hai vợ chồng. Thấy con gái không đủ khả năng nuôi con, bà Nguyệt “giận thì giận mà thương thì vẫn thương” nên đành phải dành dụm từng chút chu cấp cho hai vợ chồng con gái.

  Gia Lai: Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa bị khởi tố liên quan đến đất đai
  Cô giáo tự tử: Tôi từng phải cọ nhà vệ sinh, con bị trêu “mẹ mày là giáo viên bị sa thải“
  Chồng gặp nạn khi mưu sinh, vợ định bán căn nhà che mưa nắng duy nhất để chạy chữa

  Ở tuổi U.70, một mình bà Thu Nguyệt gồng gánh lo cho chồng bệnh, cho cả gia đình 5 người của con gái. Quyền Linh không khỏi chạnh lòng vì ở tuổi này, bà xứng đáng được hưởng phúc từ con cháu chứ không phải bươn trải nhiều như vậy. “Chắc mẹ chỉ khóc một mình ở một góc nào thôi, cái nỗi buồn nỗi lo của mẹ thực sự rất lớn", Quyền Linh nói với chàng rể.

  Nhiều lần bà la con gái phải nhanh chóng kiếm việc bươn chải, không thể ở nhà chăm con hoài. Tuy mẹ vợ la bà xã nhưng giống như đâm sâu vào nỗi lòng của Thăng Long khiến anh không kìm được nước mắt. Cũng chính những giọt nước mắt của chàng rể làm bà Nguyệt suy nghĩ lại phần nào, mở lòng hơn và đón cả hai về. Sau khi về chung một nhà, tính cách của Thăng Long đã chứng minh với mẹ vợ thấy sự lựa chọn của con gái là đúng. Từ những việc nhỏ như pha sữa cho con, sơ chế đồ ăn, anh luôn chủ động làm để vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi. Sự yêu chiều của Thăng Long dành cho vợ và con cái đều được mẹ vợ chứng kiến và càng thương chàng rể hơn.

  Lắng nghe những chia sẻ của khách mời, Quyền Linh và Lê Lộc xót xa nhưng cũng ngưỡng mộ trước hoàn cảnh dù khó khăn nhưng gia đình luôn hạnh phúc. ẢNH: BTC

  Lắng nghe những chia sẻ của khách mời, Quyền Linh và Lê Lộc xót xa nhưng cũng ngưỡng mộ trước hoàn cảnh dù khó khăn nhưng gia đình luôn hạnh phúc. ẢNH: BTC

  “Con rể hiền, ít nói lại không nhậu nhẹt, có khi hai vợ chồng cãi nhau thì con gái mình to tiếng chứ thằng này chỉ ngồi khóc. Từ ngày ở chung thấy vậy mình thương con rể hơn, dù nó không làm ra tiền nhưng được cái thương con mình, cháu mình là tôi mãn nguyện rồi. Chỉ mong con rể thương vợ thương con hoài, còn chuyện giàu nghèo là do trời ban. Cuộc đời tôi sống vì con, tất cả cũng để lo cho con”, bàThu Nguyệt bày tỏ.

  Đóng đủ năm BHXH, người lao động nghỉ việc sẽ được nhận những khoản tiền nào trước khi đủ tuổi hưởng lương hưu?
  Gia Lai: Vụ đường mới làm đã nứt, yêu cầu đánh giá nguyên nhân hư hỏng
  Chuyên gia lý giải trẻ ngất xỉu hàng loạt sau khi tiêm chủng

  Nhân cơ hội đến chương trình, Thăng Long mới được chứng kiến giây phút yếu lòng của mẹ. Anh cảm nhận được nỗi lo, trách nhiệm mà mẹ đang gánh trên vai. Từ đó anh càng quyết tâm chăm chỉ làm việc để thay đổi cuộc sống của mẹ và vợ con tốt hơn. Trong tâm thư gửi đến chương trình, cô con gái cũng bày tỏ sự hãnh diễn vì đã có mẹ và chồng. Chỉ cần cả nhà còn thương nhau thì mọi khó khăn đều có thể đồng lòng vượt qua.

  create

  Hiền Trần / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/quyen-linh-xot-xa-hoan-canh-chang-trai-bi-me-vo-tu-choi-vi-chay-xe-om-1344250.html

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/917935