Sau 15/10, nếu dịch ổn định, TP.HCM sẽ tính toán trở về “bình thường“, không còn “bình thường mới“

  Trong buổi đối thoại, giải đáp những thắc mắc của người dân và doanh nghiệp trên sóng trực tiếp, bà Phan Thị Thắng cho biết: 'Từ đây đến ngày 15/10, nếu tình hình dịch ổn định thì sẽ tính toán thêm, để không nói “bình thường mới” mà là bình thường'.

  Tối 8/10, trong buổi livestream chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời", Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng đã đối thoại, giải đáp những thắc mắc của người dân. Với chủ đề “Khôi phục kinh tế trong điều kiện bình thường mới”, chương trình thu hút gần 8.000 người xem với khoảng 1.900 bình luận trên Fanpage của Trung tâm Báo chí TP.

  Trao đổi tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng nhấn mạnh: Từ ngày 1/10, TP.HCM đã nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều hoạt động được mở trở lại theo tinh thần Chỉ thị 18 của UBND TP. Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM cơ bản được kiểm soát nhưng không có nghĩa là đã đẩy lùi hoàn toàn. Vì vậy, tuyệt đối không thể chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

  Hình ảnh tại buổi Livestream

  Hình ảnh tại buổi Livestream Dân hỏi - Thành phố trả lời tối 8/10

  Để vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa từng bước phục hồi kinh tế, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái "bình thường mới" với sự thích nghi linh hoạt tùy diễn biến của dịch bệnh, TP đã có sự tính toán, cân nhắc các vấn đề cần được ưu tiên. Trong đó, việc tiếp tục tăng mức bao phủ vắc xin cho người dân vẫn được chú trọng.

  Trả lời câu hỏi của một người dân rằng "liệu TP.HCM có "đóng cửa" trở lại không?", Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định thành phố cũng như mọi người dân, DN đều mong muốn khi tổ chức sản xuất trở lại thì phải "giữ nguyên được" chứ không phải "nay mở mai đóng", bởi DN không thể ứng phó được.

  Muốn vậy, TP.HCM mong muốn mọi người dân đều có ý thức phòng chống dịch bệnh. Thành phố sẽ ưu tiên vắc-xin cho các chợ đầu mối để bảo đảm tổ chức hoạt động lại bền vững. "Nếu không kỹ, không phòng dịch tốt thì "đóng cửa" trở lại là có thể xảy ra. Thế nhưng, chúng ta không thể nào để điều đó xảy ra", bà Thắng cho hay. 

  Đóng đủ năm BHXH, người lao động nghỉ việc sẽ được nhận những khoản tiền nào trước khi đủ tuổi hưởng lương hưu?
  Gia Lai: Vụ đường mới làm đã nứt, yêu cầu đánh giá nguyên nhân hư hỏng
  Chuyên gia lý giải trẻ ngất xỉu hàng loạt sau khi tiêm chủng

  Cũng tại chương trình tối 8/10, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng cho biết, thực trạng hiện nay có sự di chuyển một bộ phận người dân tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam để về quê tránh dịch gây ra sự thay đổi về nguồn lực lao động. Nhưng cùng với đó, số lượng người dân từ các tỉnh, thành đăng ký trở lại TP.HCM để làm việc cũng khá nhiều. Sở GTVT TP đang kết nối, phối hợp với Sở GTVT các tỉnh, thành phối hợp để đón lao động về TP.HCM. Về việc làm, người dân cần tìm việc làm có thể liên hệ lại với Công ty cũ hoặc Trung tâm giới thiệu việc làm của Sở LĐ-TB&XH TP hoặc các tổ chức việc làm trên địa bàn để được hỗ trợ kịp thời.

  Bên cạnh đó, cuối chương trình livestream, bà Phan Thị Thắng cũng bày tỏ,“Qua 8 ngày hoạt động vừa qua, lãnh đạo thành phố mong muốn bà con cô bác, doanh nghiệp giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh, cùng thành phố khôi phục, nhanh chóng tiệm cận vị trí trước đây. Từ đây đến ngày 15/10, nếu tình hình dịch ổn định thì chúng ta sẽ tính toán thêm để không nói 'bình thường mới' mà 'là bình thường'. Rất mong có thêm được đóng góp từ mọi người”.

  create

  PV / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/sau-15-10-neu-dich-on-dinh-tphcm-se-tinh-toan-tro-ve-binh-thuong-khong-con-binh-thuong-moi-162210810230452045.htm

  Short URL: http://tinnongtrongngay360.com/bai-viet/1211835