Thương tâm: Cả gia đình mắc Covid-19, trong nửa tháng bà nội, bà ngoại và cháu vừa mới chào đời tử vong

  Chỉ trong vòng nửa tháng, gia đình ông L mất đi 3 người thân vì đại dịch COVID-19.

  Chia sẻ của ông N.N.L về hoàn cảnh gia đình mình hiện tại, sau hơn nửa tháng vì COVID-19 gia đình ông mất đi 3 người thân, trong đó có vợ ông, cháu ngoại vừa mới chào đời và bà thông gia.

  Ông L chia sẻ, con gái ông là chị N.N.H.T và con rể là anh L.V.T (trú tại phường 12, quận 10, TP HCM) sinh được 2 con 2 tuổi và 5 tuổi. Ngoài ra chị T vừa mang bầu bé thứ 3. Ngày 2/7, chị T chuyển dạ ở Bệnh viện Từ Dũ. Khám sàng lọc phát hiện hai vợ chồng đều dương tính, cháu bé sinh ra nhưng tử vong.

  Xét nghiệm các thành viên trong gia đình thì bé đầu 5 tuổi dương tính, bé sau 2 tuổi âm tính. Vì thế, bé đầu được đưa đi điều trị cùng mẹ ở Bệnh viện Trưng Vương, người chồng được đưa đi cách ly ở ký túc xá Đại học quốc gia TP.HCM.

  Hai vợ chồng người thì điều trị, người thì phải cách ly tập trung nên đã nhờ bà ngoại đến đem cháu thứ hai về nhà ở quận Tân Phú chăm. Lúc này, do vợ ông có đi chợ Sơn Kỳ nên thực hiện kiểm tra COVID-19 hai lần đều âm tính. Được mấy hôm thì vợ ông L sốt và kết quả dương tính với COVID-19. Vợ ông được chuyển sang Bệnh viện Gò Vấp. Ngày 12/7, bà mất tại đây vì COVID-19.

  "Cháu mới chào đời mất, vợ tôi cũng mất, 2 đứa nó lại nhờ bà xui là mẹ ruột thằng T sang chăm giúp đứa con thứ hai tại nhà ở phường 12, quận 10. Ngày 14, 15/7 thằng T nó không liên lạc được với mẹ nên nhờ Trạm Y tế phường qua nhà, thì phát hiện bà mệt nên đưa đi cấp cứu Trung tâm Y tế quận 10. Ở đây phát hiện bà xui dương tính với SARS-CoV-2 nên chuyển tuyến trên. Ngày 18/7, bà xui mất ở Bệnh viện Ung bướu 2", ông L chia sẻ.

  Không còn cách nào khác, gia đình chị T đành nhờ ông L từ Long An lên chăm đứa thứ 2. Trước khi xét nghiệm dương tính, cháu bé có biểu hiện mệt, nôn, ho, sốt nên tiến hành test nhanh vào ngày 18/7, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  Cặp vợ chồng mất 2 con trai được nhận nuôi bé gái quấn trong khăn dính máu bỏ rơi trước cổng nhà
  Khởi tố vụ án bà bán rau trốn khai báo y tế, lây Covid-19 cho con gái
  Khởi tố vụ án bà bán rau trốn khai báo y tế, lây Covid-19 cho con gái

  "Nửa tháng gia đình tôi mất đi 3 người, anh em họ hàng nhiều người cũng dương tính, con số chính xác tôi cũng không biết nữa. Tôi có tiền sử bệnh tim, và lạ chỗ ở nên khó ngủ, còn sức khỏe hiện tại của tôi vẫn đang bình thường, test nhanh vẫn âm tính", ông L nói.

  Cũng theo ông L, thời gian ở nhà con gái, ông cháu chăm nhau, bà con hàng xóm và chính quyền rất hỗ trợ, ông xúc động vô cùng. Trong lúc gia đình ông tang thương thì nhận được nhiều lời động viên từ cộng đồng mạng, bà con làng xóm.